[tintuc]


"Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" là chương trình từ thiện có rất nhiều ý nghĩa.

Một mùa đông nữa lại về, mỗi người trong chúng ta lại hân hoan sắm quần áo mới, và hưởng không khí ấm áp bên bạn bè và người thân. Nhưng ngoài kia còn biết bao những hoàn cảnh khó khăn, chờ mong, hy vọng và ước mơ chỉ cần được ăn một bữa no, có một chiếc áo lành lặn không chắp vá  để mặc qua mùa đông lạnh giá.  Nhưng có những ước mơ mà đi hết cuộc đời họ vẫn không thực hiện được bởi cuộc sống mưu sinh phía trước bấp bênh và đầy những khó khăn. Tại các xã vùng cao, mùa đông lại càng khắc nghiệt hơn. Đói rét, lạnh giá, bệnh tật làm cho biết bao con người phải từ bỏ những ước mơ dù là nhỏ nhoi nhất.

Để lòng mình ấm lại  giữa mùa đông lạnh giá, để cuộc sống thêm ý nghĩa, để san sẻ và giúp đỡ cho các đồng bào dân tộc miền núi gặp khó khăn, Tập thể các bác sĩ Khóa 21 đại học Y Khoa Bắc Thái đã thành lập Quỹ từ thiện và thường xuyên tổ chức các chương trình khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho đồng bào dân tộc miền núi. Với mục đích chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì 1 xã hội khỏe mạnh và nhân văn, năm nay, chương trình khám chữa bệnh và phát quà miễn phí sẽ được BTC tổ chức tại xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày thứ 7 và chủ nhật (12,13/12/2015).

Chương trình từ thiện năm nay được tổ chức với thông điệp “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của Tập thể các bác sĩ K21 Đại học Y Khoa Bắc Thái, Bệnh viện Đa Khoa huyện Mộc Châu, Sơn La, Ủy ban nhân dân xã Chiềng Khừa, trạm y tế xã Chiềng Khừa. Bên cạnh đó, chương trình được tài trợ bởi rất nhiều đơn vị trong đó có Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Đại Phát.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Đại Phát (DAIPHAT CORP) là công ty có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị trình chiếu, thiết bị giáo dục và công nghệ thông tin. Ngoài các hoạt động kinh doanh, DAIPHAT CORP luôn chú trọng đến văn hóa doanh nghiệp và thể hiện trách nhiệm xã hội. Với mong muốn góp một phần nhỏ  để giúp đỡ, sẻ chia cho những mảnh đời bất hạnh, hàng năm, DAIPHAT CORP tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như: ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, tặng sách vở, đồ dùng học tập cho các em nhỏ vùng cao, thăm hỏi và ủng hộ vật chất và tinh thần cho làng trẻ SOS, thăm hỏi và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng...Những chương trình ấy nhận được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ công nhân viên và cũng nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, Quý khách hàng và đối tác.


Năm nay, DAIPHAT CORP hân hạnh được đồng hành cùng với Tập thể các bác sĩ khóa 21 đại học Y Khoa Bắc Thái và các đơn vị khác tham gia chương trình từ thiện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Tham gia chương trình này, DAIPHAT muốn chia sẻ bớt một phần khó khăn cho đồng bào khó khăn xã Chiềng Khừa. DAIPHAT CORP sẽ tham gia cùng chương trình khám chữa bệnh miễn phí và tặng 10 phần học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho 10 em nhỏ có thành tích học tập xuất sắc trong hoàn cảnh khó khăn.


Nội dung chương trình từ thiện năm nay bao gồm:
-       Khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 người nghèo tại xã Chiềng Khừa
-       Tài trợ toàn bộ trang thiết bị cho Trạm y tế xã Chiềng Khừa
-       Tặng quà, áo ấm, sách vở, mỳ tôm, bánh kẹo… cho các em học sinh trường tiểu học xã Chiềng Khừa
-       Tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học xã Chiềng Khừa, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.
-       …

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Đại Phát xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Tập thể các bác sĩ khóa 21 đại học Y Khoa Bắc Thái, Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu, Sơn La đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia chương trình nhiều ý nghĩa này.
Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Quý khách hàng, Quý đối tác, các cơ quan truyền thông, bạn bè đã đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hy vọng nhận được sự hưởng ứng và tham gia của Quý khách hàng, đối tác, bạn bè, các cơ quan truyền thông trong các hoạt động từ thiện để góp một phần nhỏ cho một xã hội nhân ái, văn minh.

Đôi nét về xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La:
Xã Chiềng Khừa có diện tích 84,36 km², dân số năm 1999 là 3928 người, mật độ dân số đạt 47 người/km². Chiềng Khừa là xã vùng 3 của huyện Mộc Châu, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp theo phương thức tự cung, tự cấp. Tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện Mộc Châu đến xã đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn. Nền đất yếu, cộng với việc gồng mình cõng những chuyến xe chở hàng nặng và những trận mưa lũ đã khiến cho tuyến đường vào xã Chiềng Khừa ngày càng xấu, mưa thì lầy lội, nắng thì bụi và nhiều ổ voi, ổ trâu. Thậm chí nếu mưa to kéo dài thì Chiềng Khừa sẽ bị cô lập do nước của con suối cắt ngang đường dâng cao, không thể đi qua được…Cơn bão số 1 tháng 6/2015 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con nhân dân xã Chiềng Khừa. Cơn lũ lịch sử trong vòng 80 năm qua đã quét sạch hàng chục ha lúa, hàng nghìn con gia súc, nhà cửa của người dân và các thiết bị của các cơ quan chính quyền, y tế. Khó khăn chồng chất khó khăn. Và mỗi mùa đông đến, Chiềng Khừa đang oằn mình chống chọi với cái giá lạnh dưới 0 độ C…
[/tintuc]


[/tintuc]